Vòng lam Ngọc và Hoa Sen Ngọc bích VIP

1,100,000 950,000

Vòng lam Ngọc và Hoa Sen Ngọc bích VIP là món quà vô giá dành tặng người thân yêu. Hoa sen được gắn liền với nhiều vị Phật hay thần tiên trong các câu chuyện về thế giới thần tiên siêu hình. Như chuyện sự ra đời của đức Phật Như Lai. Quan Thế Âm Bồ Tát tọa ở đài sen. Tam Thái Tử – Na Tra được hóa cốt từ thân bông sen, đôi giày của Tôn Ngộ Không được làm từ tơ ngó sen, Phổ Hiền Bồ Tát mình cưỡi bạch tượng, tay cầm đóa sen…

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Ý nghĩa Hoa Sen Ở Tây Trúc (Ấn Độ)

 

Ở Tây Trúc, trong nhiều kinh điển Phật gia thì khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời thì có rất nhiều sự lạ diễn ra, ánh hào quang rạng rỡ, hương thơm tỏa khắp. Ngài không trải qua giai đoạn phát triển như một đứa trẻ thông thường mà vừa trở dạ ngài đã biết đi. Bảy bước chân đầu tiên của ngài nở ra bảy đóa hoa sen. Sau đó ngày nói rằng: “Thiên thượng, thiên hạ, duy ngã độc tôn”. Nghĩa là: Trên trời dưới đất, bản thân ta là tôn quý nhất. Từ đó hoa sen trở thành biểu tượng của nhà Phật và có những ý nghĩa cao quý, tốt đẹp.

Ý nghĩa Hoa sen phong thủy Ở Việt Nam

 

Chuyện kể rằng ngày xưa có chị em gái mồ côi từ nhỏ được một người làm nghề hát rong nuôi nấng. Thấm thoát ngày tháng thoi đưa, hai cô gái này khôn lớn, nhan sắc tuyệt trần, lại đàn giỏi, hát hay. Trong vùng có một cậu công tử muốn chiếm đoạt người đẹp. Một lần, hai cô xin cha mua cho một đôi giày trắng thêu chỉ vàng và một đôi giày hồng thêu chỉ vàng. Người cha đi mua thì cậu công tử mò tới giở trò đồi bại. Cô chị cự tuyệt, giữ gìn trinh tiết nhảy xuống hồ tự vẫn, cô em thương tình nhảy xuống theo. Người cha trở về không thấy con đâu hỏi hàng xóm mới biết chuyện. Vì thương nhớ con nên ông ngắm xuống hồ, nơi đó mọc lên một loài hoa đó chính là hoa sen. Chuyện lạ thay, khi nhảy xuống hồ hai cô không chết mà bà chúa hồ thương tình, muốn giữ lại bầu bạn nhưng hai cô thương cha nên xin trở về phụng dưỡng ông tuổi già. Cảm động trước tình cảm đó nên bà đưa hai cô trở lại và cho mọc lên loài hoa này để tỏ lòng quyến luyến.

 

Ý nghĩa của hoa sen trong Phong Thủy

 

Với ý nghĩa là loài hoa biểu tượng trong Phật giáo nên hoa sen có là loài hoa cao quý, thanh tao thoát tục, linh thiêng, có năng lượng giúp con người tìm lại sự thanh thản, tĩnh tại trong tâm hồn, buông bỏ mọi sầu muộn, sân si. Hơn nữa, đây là loài hoa gắn liền với sự tinh khiết, thanh bạch, sạch sẽ trong tâm hồn. Vì hoa sen mọc trong bùn nhưng hoa đẹp và rất thơm. Ca dao nước ta có câu:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh, bông trắng, lại chen nhị vàng

Nhị vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

– Hoa sen được gắn liền với nhiều vị Phật hay thần tiên trong các câu chuyện về thế giới thần tiên siêu hình. Như chuyện sự ra đời của đức Phật Như Lai. Quan Thế Âm Bồ Tát tọa ở đài sen. Tam Thái Tử – Na Tra được hóa cốt từ thân bông sen, đôi giày của Tôn Ngộ Không được làm từ tơ ngó sen, Phổ Hiền Bồ Tát mình cưỡi bạch tượng, tay cầm đóa sen… Nên hoa sen mang ý nghĩa linh thiêng, dường như luôn có thần phật hộ mệnh bên cạnh bản thân mình vậy

– Trong nhà ở, những khi mệt mỏi mà được ngắm một bình sen đẹp thì mọi ưu phiền, nặng gánh như được trút bỏ hết, tâm trạng thoải mái, vui vẻ hẳn lên. Vì đây là một loài hoa rất đẹp, nó tác động tới tâm lý rất tốt.

– Đối với Đông Y thì hạt sen được sử dụng làm vị thuốc an thần rất tốt. Những ao hồ mà bị ô nhiễm, người ta có thể trồng sen để hóa giải sát khí phong thủy, cải thiện môi trường cảnh quan của nơi đó.

– Như vậy, trên cơ sở phân tích những giá trị ta thấy được hoa sen là loài hoa vừa đẹp, lại có ý nghĩa đối với sức khỏe, tâm lý con người, cảnh quan môi trường và mang giá trị tâm linh sâu sắc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vòng lam Ngọc và Hoa Sen Ngọc bích VIP”